Chào mừng bạn đến với Y Khoa Kỳ Hòa

Mở cửa : Thứ hai - Thứ bảy: Buổi sáng: 7:00 - 11:30, Buổi chiều: 13:00 - 19:00. Chủ nhật nghỉ

All Posts in Category: Hoạt động Y khoa Kỳ Hòa

Hội thảo chuyên đề Bệnh Đái Tháo Đường – Cách chăm sóc và phòng bệnh

Sáng ngày 27/09, tại trường tiểu học Quyết Thắng – Quận 11, Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa đã khởi động chương trình “ Hội thảo bệnh đái tháo đường– Cách chăm sóc và phòng bệnh”. Là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động “Vì công đồng” do Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa thực hiện. Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa hy vọng hội thảo chuyên đề sẽ giúp cộng đồng nâng cao sự hiểu biết về căn bệnh mãn tính này cũng như tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ bản thân trước bệnh đái tháo đường.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các bác sĩ Chuyên khoa 2 của Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa đã gắn bó nhiều năm với việc điều trị bệnh đái tháo đường. Các bác sĩ đã chia sẻ nhiều kiến thức về bệnh mang tính thực tiễn nhằm giúp mọi người đến tham gia hội thảo dễ dàng hiểu và chủ động vận dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng tận tình giải đáp các thắc mắc từ phía người xem về cách phát hiện bệnh ở người không triệu chứng – phụ nữ mang thai, các biến chứng và cách điều trị bệnh…Tại hội thảo, những người tham gia còn được xét nghiệm máu – nước tiểu miễn phí và tư vấn sức khỏe cũng như cách phòng ngừa bệnh.

Bệnh đái tháo đường là một trong ba căn bệnh có số lượng người mắc dẫn đến tử vong cao nhất thế giới chỉ đứng sau bệnh HIV và bệnh Ung Thư. Theo thống kê của Bệnh Viện Nội Tiết Trung Ương, từ năm 2003 đến năm 2007 số lượng người mắc bệnh tăng từ 53.000 người lên đến 220.000 người. Trong số đó có 65% bệnh nhân không biết mình mắc bệnh và 85% người bệnh được chẩn đoán bệnh tiểu đường đang có chiều hướng biến chứng. Thông thường bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đã có triệu chứng rõ ràng hoặc phát hiện tình cờ khi được xét nghiệm sức khỏe. Đây thật sự là con số đáng lo ngại, báo động tình trạng sức khỏe người dân Việt Nam dần kém đi. Họ đang lơ là với sức khỏe của chính bản thân cũng như bỏ quên thói quen thăm khám định kỳ sáu tháng một lần giúp phát hiện sớm bệnh để có cách điều trị hợp lý.

Hội thảo không những giúp mang đến những kiến thức đúng về bệnh đến với cộng đồng mà còn hướng dẫn mọi người thay đổi nhằm tạo được một lối sống lành mạnh nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Sau buổi hội thảo vào tháng chín, Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa đã tiếp tục tổ chức hội thảo bệnh đái tháo đường tại địa điểm quận 3 và quận 11 vào tháng 10 và tháng 11 rồi chính thức kết thúc.

Quý khách nào hiện đang quan tâm hay lo lắng về tình trạng đường huyết của mình như thế nào? Xin mời đến khám tại Khoa Nội Tiết thuộc Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa hoặc liên hệ theo số điện thoại (08) 38681097 để được tư vấn.

Trung tâm Y khoa Kỳ Hòa

Read More

Chương trình từ thiện “Trái Tim Yêu Thương” – Trao tặng cho trẻ em mồ côi

Sáng ngày 25/9 ,Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa đã thực hiện chương trình từ thiện “ Trái Tim Yêu Thương” tại trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân thuộc quận Thủ Đức.Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm hướng đến cộng đồng và chung tay góp sức với xã hội của Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa. Chúng tôi hy vọng chương trình từ thiện sẽ xoa dịu phần nào những tâm hồn non nớt của các em vốn sinh ra đã kém may mắn.

Ngay từ sớm, các bác sĩ, y tá của Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa cùng sự hiện diện của Bác sĩ – Tổng Giám Đốc Võ Thanh Đạm đã có mặt tại trung tâm Linh Xuân. Tại chương trình, hàng trăm phần quà gồm dụng cụ học tập, sách vở và quần áo được trao tận tay các em nhỏ mồ côi và khuyết tật tại trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân. Bên cạnh hoạt động tặng quà, các em còn được tiếp nhận chương trình thăm khám sức khỏe từ bác sĩ và nhận thuốc miễn phí từ Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa.

Từ khi Bác sĩ – Tổng Giám Đốc Võ Thanh Đạm thành lập Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa vào năm 2007 cho đến nay, với nhiều năm gắn bó với nghề y, Bác sĩ -Tổng Giám Đốc Võ Thanh Đạm luôn đau đáu một tâm niệm làm cách nào để chung tay với cộng đồng giúp xây dựng xã hội phát triển. Cùng với chuỗi các hoạt động “ Vì cộng đồng” do Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa tổ chức, chương trình từ thiện “ Trái Tim Yêu Thương” mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì đây là chương trình từ thiện đầu tiên Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa hướng đến đối tượng trẻ em. Trong tương lai, Trung Tâm Y Khoa Kỳ Hòa sẽ nhân rộng chương trình ra các tỉnh thành khác trong cả nước và mong đợi sự đóng góp tham gia ngày càng nhiều của các nhà hảo tâm.

Trung tâm Y khoa Kỳ Hòa

Read More